Gìn giữ nét văn hóa cổ truyền của dân tộc

Thứ hai - 29/01/2024 21:59 279 0
Ngày 28/1, Hội CCB huyện Tam Đường phối hợp với Trường THPT Bình Lư và CLB thư pháp Lai Châu đã tổ chức chương trình “Tặng chữ ngày xuân”
Tục xin câu đối, cho chữ là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc ta trong dịp tết cổ truyền. Tết đến xuân về, ngoài mong ước về may mắn tài lộc cho năm mới, người xin chữ còn tìm đến ông đồ để cảm nhận được sự tài hoa của nghệ thuật thư pháp, của những nét bút như “phượng múa rồng bay”. Sự mộc mạc, đơn sơ nhưng không kém phần tài hoa, thâm thúy của nghệ thuật viết chữ đã thấm sâu vào tâm tư tình cảm, nếp sống của nhân dân Việt Nam, từ đó tạo dựng nên thú chơi vô cùng tao nhã của người dân vào mỗi dịp xuân về. Tại chương trình các em học sinh và mọi người sẽ được các thành viên CLB thư pháp Lai Châu viết tặng các chữ mà mình mong muốn để cầu mong một năm mới bình an, vạn sự như ý.
Ảnh 5
Cho chữ là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam trong mỗi dịp Tết đến xuân về
Được biết CLB thư pháp Lai Châu mới được thành lập vào tháng 6/2023, CLB có 10 thành viên. Với những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, Câu lạc bộ Thư pháp Lai Châu đã góp phần tạo ra sân chơi văn hóa lành mạnh cho những người có cùng sở thích, đam mê thư pháp và lan tỏa nét văn hóa truyền thống đến với người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.
Ngọc Hà

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị