Thường trực HĐND tỉnh khảo sát tại huyện Tam Đường

Thứ ba - 21/06/2022 04:28 432 0
Ngày 20/6, đoàn công tác của HĐND tỉnh do ông Sùng A Hồ - Trưởng ban dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến khảo sát tại huyện Tam Đường. Đi cùng đoàn về phía lãnh đạo huyện có đ/c Giàng A Thanh - PCT HĐND huyện, đ/c Vũ Xuân Thịnh - PCT UBND huyện.Trong chương trình khảo sát, đoàn đã tới làm việc với xã Bản

Trong chương trình khảo sát, đoàn đã tới làm việc với xã Bản Bo, xã Sơn Bình, UBND huyện và các cơ quan chuyên môn huyện về tính cấp thiết, khả thi, cấp bách và hiệu quả đầu tư của các dự án, dự kiến phân bổ kế hoạch vốn đầu tư cho 3 chương trình mục tiêu Quốc gia ở địa phương. Qua khảo sát, các xã Sơn Bình, Bản Bo và cơ quan chuyên môn huyện cho rằng: Trên cơ sở thực tế tại địa phương, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn rà soát, khảo sát nhu cầu của các xã, thị trấn để đề xuất các danh mục cần đầu tư các chương trình, dự án đầu tư từ nguồn ngân sách TW với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã cơ bản đáp ứng nhu cầu về xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện để nhân dân phát triển kinh tế.

Đoàn khảo sát HĐND tỉnh làm việc với UBND huyện, các cơ quan chuyên môn huyện và xã Sơn Bình
Tuy nhiên, các xã và các cơ quan chuyên môn, UBND huyện đề nghị đoàn xem xét, đề xuất với HĐND tỉnh tạo điều kiện phân bổ nguồn ngân sách theo các chương trình về cơ sở để đảm bảo việc thực hiện có hiệu quả nguồn vốn đầu tư, đáp ứng yêu cầu của địa phương, đồng thời tiếp tục đầu tư, hỗ trợ cho địa phương để nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần cho nhân dân và sớm đưa huyện về đích Nông thôn mới theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Nguồn tin: Cầm Thanh