Hội nông dân cấp 343 tấn phân bón trả chậm

Thứ năm - 12/03/2020 23:45 663 0
Những năm qua, Hội Nông dân huyện Tam Đường đã tích cực phối hợp với doanh nghiệp triển khai các chương trình hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế. Trong đó, chương trình cung ứng phân bón theo hình thức trả chậm đã và đang phát huy hiệu quả
Dựa trên kết quả khảo sát nhu cầu của hội viên, nông dân trong việc sản xuất, năm 2019 Hội nông dân huyện đã tổ chức triển khai chương trình này tại 10/14 xã, thị trấn. Các loại phân được cấp cho hội viên gồm: NPK, Supe lân Lâm Thao, Đạm, Lân Văn Điển... với tổng số trên 343 tấn. Ngoài việc chịu trách nhiệm về chất lượng, giá cả, hội nông dân các cấp cũng phối hợp triển khai hướng dẫn về các quy trình, kỹ thuật, cách sử dụng phân bón hiệu quả cho người dân dân.
 Thông qua chương trình, đã giúp nông dân được mua phân bón đảm bảo chất lượng, có thêm nguồn vốn để đầu tư, kịp thời sản xuất, góp phần tăng năng xuất và sản lượng cây trồng.
Nông dân được tiếp cận nguồn phân bón trả chậm

Trọng Hoản

Nguồn tin:      Trọng Hoản