Hội thảo tổng kết mô hình ngô tặng vụ năm 2015

Thứ bảy - 20/06/2015 08:02 845 0
Ngày 5/6/2016 tại UBND xã Hồ Thầu, hội CCB huyện phối kết hợp với trạm khuyến nông huyện và UBND xã đã tổ chức hội thảo tổng kết mô hình ngô tăng vụ năm 2015. Dự có đồng chí Sùng Lử Páo-PBT thường trực huyện ủy; đồng chí Từ Hữu Hà -PBT, chủ tịch UBND huyện; cùng đại diện lãnh đạo trạm khuyến nông, phòng NN&PTNT, trạm bảo vệ thực vật huyện; lãnh đạo UBND xã hồ Thầu và các hộ nông dân tham gia mô hình ngô tăng vụ.
Tháng 1/2015, hội CCB huyện phối hợp với trạm Khuyến nông huyện và UBND của 3 xã, thị trấn đã tổ chức triển khai trồng 15 ha ngô tăng vụ tại thị trấn Tam Đường (5 ha), xã Sơn Bình (5 ha), xã Hồ Thầu (5 ha). Đối với xã Hồ Thầu thì mô hình được triển khai ở bản Rừng Ổi với 7 hộ tham gia mô hình, cơ cấu giống ngô là CP333, trung tâm khuyến nông tỉnh, trạm khuyến nông huyện hồ trợ về giống, phân bón và kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc.

Lãnh đạo huyện thăm mô hình ngô

Hội CCB huyện, xã ,UBND 3 xã, thị trấn đã trực tiếp vận động và tham gia giúp bà con nhân dân trồng ngô. Sau 5 tháng triển khai, mô hình trồng thử nghiệm giống ngô tăng vụ CP333 trên chân ruộng 1 vụ tại xã Hồ Thầu nói riêng và thị trấn Tam Đường, xã Sơn Bình nói chung  bước đầu đánh giá mang lại hiệu quả kinh tế cao. Mô hình thành công giúp bà con nông dân trong xã hay đổi nếp nghĩ, cách làm, mạnh dạn tăng vụ chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Tạo ra nguồn lương thực dồi dào phục vụ chăn nuôi gia súc, gia cầm, tiết kiệm chi phí sản xuất; góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho bà con nhân dân.

Tác giả: Trọng Hoản – Ngọc Hà