Gần 10 ha lúa đông xuân của huyện Tam Đường đang bị thiếu nước sản xuất

Thứ sáu - 22/03/2019 00:24 671 0
Hơn một tháng trở lại đây thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài, nhiều diện tích lúa Đông Xuân của huyện Tam Đường đang rơi vào tình trạng hạn hán, việc chăm sóc lúa của người dân gặp không ít khó khăn. Theo thống kê của các cơ quan chuyên môn hiện toàn huyện có gần 10 ha lúa đang trong tình trạng thiếu nước, những diện tích này mặc dù ở gần hệ thống kênh mương nhưng do hệ thống thủy lợi đầu nguồn khan hiếm nước, các nhà máy thủy điện xả nước không đều nên người dân khó đưa nước về đồng ruộng. Hiện toàn bộ diện tích lúa trà sớm đang bước vào giai đoạn đẻ nhánh rộ và rất cần nguồn nước dưỡng ẩm để cây lúa phát triển tôt. Để khắc phục tình trạng khô hạn này, trước mắt bà con phải thường xuyên túc trực để đưa nước vào đồng ruộng, tuy nhiên về lâu dài thì chính quyền địa phương cần có các giải pháp, cơ chế, khắc phục tình trạng này để bà con yên tâm lao động sản xuất.

Người dân xã Bình Lư đang khốn khổ vì cây lúa khô héo do thiều nước sản xuất

Tác giả: Đức Trọng –Yến Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường