Tam Đường hỗ trợ chuyển đổi phương thức chăn nuôi và cải tạo đàn gia súc

Chủ nhật - 09/01/2022 22:44 729 0
Thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện, năm 2021 huyện Tam Đường đã phê duyệt dự án hỗ trợ chuyển đổi phương thức chăn nuôi và cải tạo đàn gia súc trên địa bàn huyện. Với mục tiêu đẩy mạnh phát triển chăn nuôi theo hướng tập trung gắn liền với xây dựng vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh, bảo vệ môi trường. Đảm bảo con đực giống đủ tiêu chuẩn, từng bước cải thiện chất lượng đàn gia súc tại địa phương.

Lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện trao tiền hỗ trợ xây dựng chuồng trại chăn nuôi tập trung cho hộ gia đình ở Thị trấn Tam Đường.
Theo đó, trong năm 2021, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện đã tiến hành hỗ trợ xây dựng chuồng trại cho 119 nông hộ, hỗ trợ xây dựng chuồng trại chăn nuôi tập trung cho 17 hộ và hỗ trợ 4 hộ cải tạo đàn gia súc ở các xã, thị trấn trong toàn huyện với tổng số tiền gần 1,5 tỷ đồng.
Thông qua việc hỗ trợ đã giúp các hộ gia đình từng bước thay đổi phương thức chăn thả sang nuôi nhốt, hình thành các gia trại, trang trại chăn nuôi tập trung có quy mô lớn và cải tạo đàn gia súc với chất lượng cao hơn.

Nguồn tin: Hoàng Cường