Sơn Bình trồng mới 14 ha Lê

Thứ ba - 07/12/2021 01:59 438 0
Thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới theo Nghị quyết 41 của HĐND tỉnh gắn với du lịch nông thôn tại một số bản trên địa bàn tỉnh, đồng thời chuyển đổi những diện tích đất kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả ôn đới, góp phần phát triển thành vùng hàng hóa tập chung, mang lại giá trị kinh tế và nâng cao thu nhập cho nhân dân.

Người dân bản Chu Va 6 - xã Sơn Bình trồng Lê
Theo đó Bản Chu Va 6 xã Sơn Bình được tỉnh chọn thực hiện trồng cây ăn quả ôn đới gồm giống Lê Tai Nung (VH6) và giống lê LMN1, với tổng diện tích 14 ha, được Nhà nước hỗ trợ 100% về giống và phân bón, vôi bột để xử lý đất, hướng dẫn kỹ thuật. Đến nay, với sự nỗ lực vào cuộc của cấp ủy, chính quyền xã, nhân dân bản Chu Va 6 đã hoàn thành việc trồng Lê, qua đó nâng tổng diện tích cây ăn quả trên địa bàn xã lên 42 ha.

Nguồn tin: Hoàng Cường