23 hộ được chi trả tiền hỗ trợ xây dựng chuồng trại chăn nuôi

Thứ sáu - 03/12/2021 04:43 493 0
Ngày 1/12/2021, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện phối hợp với 3 xã, thị trấn là Sơn Bình, Bình Lư và Thị trấn Tam Đường tổ chức buổi chi trả tiền hỗ trợ xây dựng chuồng trại chăn nuôi cho các hộ gia đình trên địa bàn.
Thực hiện chương trình hỗ trợ chuyển đổi phương thức chăn nuôi theo hướng tập chung trên địa bàn huyện, với mục tiêu đẩy mạnh phát triển chăn nuôi đàn gia súc theo hướng tập chung quy mô lớn gắn với xây dựng vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh, bảo vệ môi trường. Trên cơ sở đó, chương trình sẽ hỗ trợ các hộ gia đình xây dựng chuồng trại với quy mô từ 5 con gia súc trở lên.

Lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện trao tiền hỗ trợ xây chuồng trại chăn nuôi tập chung cho gia đình anh Nguyễn Văn Thành ở Thị trấn Tam Đường.
Đến nay, đã tiến hành nghiệm thu được 132/168 chuồng trại, trong đó gồm 117 chuồng trại nông hộ và 15 chuồng trại chăn nuôi tập chung ở 13 xã, thị trấn trong toàn huyện. Để kịp thời hỗ trợ các hộ gia đình Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện đã phối hợp với 3 xã, Thị trấn tiến hành chi trả tiền hỗ trợ cho 23 hộ với tổng kinh phí là 622 triệu đồng, trong đó có 11 hộ gia đình được hỗ trợ bình quân 2 triệu đồng/chuồng nuôi và 12 trang trại chăn nuôi tập chung được hỗ trợ từ 10 triệu đến 200 triệu/chuồng.

Nguồn tin: Hoàng Cường