Hội Nông dân tỉnh cấp lợn giống cho người dân tại xã Bình Lư

Thứ hai - 04/10/2021 22:52 601 0
Thực hiện Dự án “Xây dựng mô hình ứng dụng chế phẩm vi sinh vật trong việc nuôi lợn thịt siêu nạc theo hướng an toàn sinh học” tại xã Bình Lư, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, ngày 03/10, Hội Nông dân tỉnh Lai Châu phối hợp với Công ty TNHH MTV Thiên Long tổ chức cấp lợn giống và vật tư cho 7 hộ tham gia Dự án tại 2 bản Pa Pe và Nà Khan, xã Bình Lư.
Dự án “Xây dựng mô hình ứng dụng chế phẩm vi sinh vật trong việc nuôi lợn thịt siêu nạc theo hướng an toàn sinh học” tại xã Bình Lư, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, với quy mô là 70 con lợn, trong đó mô hình hỗ trợ 42 con và người dân đối ứng 28 con. Các hộ tham gia được hỗ trợ con giống, vật tư (cám, thuốc khử trùng, mem vi sinh...); hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi lợn thịt, xử lý chất thải chăn nuôi, ủ làm phân bón hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp; Tổng kinh phí thực hiện dự án là trên 305 triệu đồng.

HNDL
Ông Mùa A Trừ - Chủ tịch HND tỉnh Lai Châu trao lợn giống cho người dân xã Bình Lư.
Về nguồn gốc của giống lợn siêu nạc trong mô hình này là con lai giữa lợn Duroc có nguồn gốc từ Mỹ và lợn GF24 do Công ty cổ phần Greenfeed lai tạo; có khả năng sinh trưởng tốt, trọng lượng con trưởng thành đạt từ 100 đến 120kg, tiêu tốn thức ăn thấp (2,5-2,76 kg thức ăn/kg tăng khối lượng), năng suất thịt cao (tỷ lệ thịt xẻ đạt 71-73%, tỷ lệ nạc đạt 59,7-64,4%) và chất lượng thịt đảm bảo. Mô hình này mỗi năm có thể tăng thêm thu nhập cho mỗi hộ tham gia từ 50 – 70 triệu đồng/năm.
Nhân dịp này, Công ty TNHH MTV Thiên Long cũng đã tặng 5 con lợn giống cho 2 hộ cận nghèo tại bản Pa Pe, Nà Khan của xã Bình Lư, huyện Tam Đường.
Cầm Thanh

Nguồn tin: Cầm Thanh