Bản Hon ảnh hưởng bởi mưa lũ

Thứ ba - 11/06/2024 04:30 66 0
Mưa lớn làm sạt lở bờ kè khu tái định cư bản Đông Pao.
Mấy ngày gần đây trên địa bàn huyện Tam Đường nói chung, xã Bản Hon nói riêng thời tiết liên tục có mưa, nhất và vào đêm và sáng, nhiều sông suối, ao hồ nước lên nhanh ảnh hưởng đến đời sống của Nhân dân. Trong đó, mưa lớn đã gây sạt lở bờ kè ở khu tái định cư Đông Pao - xã Bản Hon với chiều dài khoảng hơn 10m, làm sạt trượt một số điểm tuyến đường lên bản Bãi Trâu, các tuyến đường ra khu sản xuất bản Đông Pao, Bản Thẳm và một số điểm trên tuyến đường nối cao tốc Lai Châu - Lào Cai đoạn đi qua địa bàn xã, mưa lớn cũng làm vỡ ao cá của 1 hộ gia đình ở bản Đông Pao 2, thiệt hại khoảng 120kg thủy sản.
Làm sạt lở đường lên bản Bãi Trâu.
Trước tình hình đó, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn xã Bản Hon đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống lụt bão, không đi đến các khu vực có nguy cơ sạt lở, bờ suối khi nước lũ lên cao, đồng thời huy động các lực lượng và phương tiện khắc phục những thiệt hại do thiên tai gây ra.
Mưa lớn làm sạt lở tuyến kênh mương thủy lợi.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:   Hoàng Cường