Đại hội thi đua quyết thắng Lực lượng vũ trang huyện Tam Đường giai đoạn 2019 - 2024

Thứ năm - 23/05/2024 03:21 123 0
Sáng ngày 23/5/2024, Lực lượng vũ trang huyện Tam Đường long trọng tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024. Đến dự có Đại tá Nguyễn Phi Long - Ủy viên BCH Đảng ủy Quân sự tỉnh - Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; đ/c Tẩn Thị Quế - UV BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ huyện, đại diện các phòng, ban huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua quyết thắng.
Đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Đại hội.
5 năm qua, công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng của LLVT huyện Tam Đường có những bước đột phá, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đảng ủy, Ban CHQS huyện thường xuyên quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết, Chỉ thị của các cấp. Nhiều cách làm hay, sáng tạo của LLVT huyện trong thực hiện nhiệm vụ nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng LLVT huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức; xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.
Đại tá Nguyễn Phi Long - UV BCH Đảng bộ Quân sự tỉnh - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội.
Để phong trào thi đua quyết thắng là động lực trong thực hiện tốt các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương. Lực lượng vũ trang huyện đã phát động nhiều đợt thi đua thường xuyên và các đợt thi đua cao điểm... tạo thành phong trào hành động cách mạng rộng khắp. Nội dung thi đua hướng vào nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện "Mẫu mực, tiêu biểu", "Chung sức xây dựng nông thôn mới", "Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau". Thông qua phong trào đã xuất hiện nhiều mô hình tiêu biểu như: Mô hình thi đua huấn luyện giỏi, Mô hình dân vận khéo, mô hình xây dựng chính quy, mô hình tham gia xây dựng Nông thôn mới và nhiều tấm gương, điển hình tiên tiến. Bên cạnh đó, phong trào thi đua cũng gắn với chương trình xây dựng Nông thôn mới, hỗ trợ các địa phương làm đường giao thông nông thôn, tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai, xây dựng, tu sửa nhà tình nghĩa, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội... 5 năm qua, LLVT huyện đã thăm tặng 140 xuất quà cho các gia đình chính sách, người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó tổng giá trị trên 300 triệu đồng, phối hợp xây dựng, tu sửa 4 nhà tình nghĩa, tham gia phòng, chống dịch Covid-19...
Với chủ đề "Đoàn kết - Chủ động - Sáng tạo - Quyết thắng", Đại hội Thi đua quyết thắng huyện Tam Đường giai đoạn 2024 - 2029 đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng phong trào thi đua. Trong đó, chú trọng nâng cao chất lượng tổng hợp, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện, làm nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc.
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 7 tập thể và 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng LLVT huyện giai đoạn 2019 - 2024.
Đ/c Tẩn Thị Quế - UV BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024.
Đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường