Bản Hon đạt loại giỏi diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ

Thứ ba - 04/06/2024 05:17 77 0
Ngày 31/5/2024, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Tam Đường tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2024 tại xã Bản Hon. Đến dự và chỉ đạo diễn tập có đ/c Tẩn Thị Quế - UV BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện - Trưởng BCĐ diễn tập huyện, lãnh đạo UBND huyện, các thành viên BCĐ diễn tập huyện, các xã, thị trấn và khung diễn tập xã Bản Hon.
Phần diễn tập cơ chế của xã Bản Hon.
Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Bản Hon được chia làm 3 giai đoạn: Chuyển trạng thái lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu và chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị chiến đấu trong khu vực phòng thủ và thực hành chiến đấu phòng thủ: Trung đội Dân quân cơ động xã tiến hành đánh địch tập kích điểm dừng ở địa hình rừng núi, tại điểm cao 705 bản Bản Hon xã Bản Hon.
Ban chỉ huy Quân sự xã Bản Hon điều chỉnh kế hoạch chiến đấu.
Các giai đoạn được khung tập xã Bản Hon tiến hành đúng quy định, từ việc nhận mệnh lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ tăng cường lên cao; chuyển hoạt động của xã vào các trạng thái khẩn cấp về quốc phòng. Thống nhất trong hành động, cấp ủy, chính quyền xã đề ra chủ trương, biện pháp, nghị quyết lãnh đạo, hiệp đồng, thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ và thực hành chiến đấu phòng thủ
Lực lượng dân quân cơ động xã Bản Hon thực hành chiến đấu đánh địch.
Thông qua cuộc diễn tập đã góp phần nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng; quản lý, điều hành của chính quyền trong các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh và các trạng thái sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang.
Đ/c Tẩn Thị Quế - UV BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện đánh giá cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ của xã Bản Hon.
Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Bản Hon năm 2024 đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị. Thực hiện đúng phương châm "Cơ bản, thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm”. Kết quả cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Bản Hon năm 2024 được Ban chỉ đạo diễn tập huyện thống nhất đánh giá, đạt loại giỏi.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường