Đoàn công tác huyện Thuận Châu (Sơn La) thăm quan mô hình Du lịch cộng đồng tại bản Sì Thâu Chải

Thứ hai - 08/08/2022 05:55 729 0
Chiều ngày 5/8, Đoàn công tác của huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La do đồng chí Đinh Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm quan mô hình du lịch cộng đồng tại bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường. Đón tiếp đoàn có đồng chí Vũ Xuân Thịnh -Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đường.
Tại đây, các thành viên trong đoàn được giới thiệu về đặc điểm địa lí, cảnh quan thiên nhiên và trải nghiệm những nét văn hóa của đồng bào dân tộc Dao đầu bằng đang sinh sống tại bản Sì Thâu Chải; được nghe người bản địa chia sẻ về cách làm du lịch, thu hút du khách bằng những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc, trao đổi kinh nghiệm về cách trang trí, chỉnh trang khuôn viên nhà cửa, cách thức xây dựng, quản lý và điều hành các dịch vụ du lịch cộng đồng.
Đoàn công tác huyện Thuận Châu thăm quan không gian văn hoá của bản Sì Thâu Chải.
Nằm trên độ cao 1.400m so với mực nước biển, bản Sì Thâu Chải nổi tiếng là một trong những địa điểm có cảnh quan thiên nhiên đẹp, đặc trưng về du lịch cộng đồng của đồng bào dân tộc Dao, thu hút du khách gần xa đến khám phá, trải nghiệm. Bản Sì Thâu Chải bắt đầu làm du lịch từ năm 2017, nhưng đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách và sớm trở thành điểm nhấn thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm.

Tác giả: Cầm Thanh

Nguồn tin: Cầm Thanh