Đại hội Công đoàn TTYT huyện khoá XII nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ tư - 26/04/2023 05:05 781 0
Ngày 21/4/2023, Công đoàn cơ sở TTYT huyện Tam Đường đã tổ chức Đại hội lần thứ XII nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tới dự đại hội có lãnh đạo LĐLĐ huyện, công đoàn ngành y tế tỉnh, đại diện Công đoàn y tế huyện Tân Uyên, Phong Thổ cùng 130 công đoàn viên đại diện cho 230 đoàn viên công đoàn ngành y tế huyện.
Công đoàn cơ sở TTYT huyện Tam Đường hiện có 230 đoàn viên đang sinh hoạt tại 9 tổ công đoàn, trong đó trình độ trên đại học, và đại học85 người chiếm 37% số đoàn viên là nữ chiếm 139 đ/c. Nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành CĐCS Trung tâm Y tế huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên; tham gia xây dựng tổ chức và giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách liên quan trực tiếp đến quyền lợi của cán bộ, Đoàn viên công đoàn; kịp thời thăm hỏi trên 370 lượt đoàn viên, viên chức người lao động có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình đoàn viên tham gia chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh với tổng số tiền gần 125 triệu đồng; phối hợp trao 30 xuất ùa từ Quỹ xã hội Công đoàn, công đoàn ngành, LĐLĐ tỉnh trị giá 29,5 triệu đồng. gặp mặt tặng quà cho 341 lượt cháu thiếu niên, nhi đồng, nhân các ngày quốc tế thiếu nhi, tết trung thu… với tổng số tiền gần 56 triệu đồng. Phối hợp tạo điều kiện cho 700 lượt công đoàn viên, người lao động học tập, bồi dướng nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, tích cực phát huy những sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong hoạt động chuyên môn; giới thiệu cho Đảng 16 quần chúng ưu tú.

Lãnh đạo Công đoàn Y tế tỉnh, LĐLĐ huyện, Ban giám đốc TTYT huyện tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn cơ sở TTYT huyện khóa mới.

Trong nhiệm kỳ đã xảy ra đại dịch Covid - 19, với vai trò trách nhiệm cán bộ đoàn viên TTYT đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có nhiều cá nhân được các cấp tặng Bằng khen, giấy khen và danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở…Ngoài ra, các đoàn viên công đoàn còn tích cực tham gia các hoạt động thể thao văn nghệ do các cấp tổ chức, vận động toàn thể đoàn viên thực hiện tốt “12 điều Y đức”, phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo ATVSLĐ”, phong trào “Lao động giỏi - lao động sáng tạo”, "Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh", gắn với việc thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tham gia tích cực vào các phong trào từ thiện, nhân đạo, giúp đỡ người bệnh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn..

Các đại biểu biểu quyết các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội.

Phát huy những thành tích đã đạt được, nhiệm kỳ 2023 - 2028 CĐCS TTYT huyện quyết tâm giữ vững kỷ cương, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội CĐCS lần thứ XII đề ra góp phần cùng TTYT huyện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.
Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm, Đại hội đã bầu BCH khoá mới gồm 9 đ/c, trong đó đ/c Dương Văn Quân tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch CĐCS TTYT huyện Tam Đường khoá XII nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội cũng tiến hành bầu 8 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội LĐLĐ ngành y tế tỉnh..

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường