Giám sát công tác quản lý, quy hoạch đất nông nghiệp thuộc quỹ đất công ích tại 2 xã Sơn Bình và Hồ Thầu

Thứ sáu - 06/11/2020 02:33 416 0
Thực hiện kế hoạch giám sát, ngày 5/11/2020, đoàn giám sát của HĐND huyện do đ/c Phong Vĩnh Cường - PCT HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc quản lý, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất nông nghiệp thuộc quỹ đất công ích tại 2 xã Sơn Bình và Hồ Thầu.
Tại 2 xã, qua công tác giám sát trên hồ sơ, sổ sách đoàn đánh giá cơ bản 2 xã đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, báo cáo cung cấp cho đoàn. Liên quan đến việc quản lý, quy hoạch đất, hàng năm 2 xã đều xây dựng kế hoạch và điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, đồng thời niêm yết công khai để người dân biết và thực hiện. Cùng với đó, 2 địa phương đã tăng cường tuyên truyền đến nhân dân đăng ký nhu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Đầu tư các công trình, dự án trên địa bàn đều phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, đảm bảo tiến độ thi công và theo đúng quy định của luật đất đai. Bên cạnh đó, 2 xã xã cũng thường xuyên kiểm tra phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật đất đai, đặc biệt là cả 2 địa phương vẫn còn tình trạng người dân tự ý chuyển đổi mục đich sử dụng đất mà chưa đăng ký nhu cầu với chính quyền địa phương.
Đoàn giám sát kiểm tra thực tế tại hộ gia đình ở xã Hồ Thầu sử dụng đất sai mục đích.

Tại buổi giám sát, đ/c Phong Vĩnh Cường - PCT HĐND huyện đề nghị 2 xã cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của luật đất đai, quản lý lưu trữ hồ sơ đầy đủ, khoa học, kiên quyết xử lý các trường họp vi phạm luật đất đai như lấn chiếm, sử dụng sai mục đích.

Nguồn tin: Hoàng Cường