Đại hội đại biểu Hội CCB Thị trấn lần 6 nhiệm kỳ 2017 - 2022

Thứ ba - 07/03/2017 22:08 628 0
Ngày 3/3/2017, Hội Cựu chiến binh Thị trấn Tam Đường tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tới dự có Thường trực Hội CCB huyện, Cấp ủy chính quyền địa phương và 86 đại biểu đại diện hơn 200 hội viên trong toàn Thị trấn đã về dự Đại hội.
Nhiệm kỳ qua Hội CCB Thị trấn đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, hoàn thành 100% các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội lần thứ V đề ra. Các hoạt động có nhiều đổi mới, góp phần xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, giữ vững an nhinh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở, đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo, tham gia các chương trình phát triển KT-XH ở địa phương. Công tác xây dựng tổ chức Hội được quan tâm trên cả ba mặt Chính trị, tư tưởng và tổ chức.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Hội CCB Thị trấn khóa VI nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Trong nhiệm kỳ hội đã thành lập thêm được 1 chi hội và kết nạp được 59 hội viên, nâng tổng số chi hội lên 15 và 201 hội viên. Hội đã tích cực phối hợp với các cơ quan Quân sự, các ban ngành đoàn thể chăm lo đảm bảo chế độ chính sách, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, 45 hội viên được chi trả chế độ 142 và 62 với tổng số gần 222 triệu đồng. Các hội viên CCB Thị trấn rất tích cực tham gia các Cuộc vận động như “Toàn dân đoàn kết xây xựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng NTM”, hội đã huy động 150 triệu đồng hàng trăm khối cát sỏi và 350 ngày công lao động làm đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng...

BCH Hội CCB Thị trấn khóa VI ra mắt đại hội.

Ngoài ra để giúp nhau phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo và làm giàu hợp pháp, Hội đã ký hợp đồng ủy thác với ngân hàng CSXH huyện, quản lý 6 tổ vay vốn với tổng dư nợ gần 3,3 tỷ cho 136 hộ vay, qua nguồn vốn vay đã giúp các hội viên phát triển kinh tế, đến nay toàn hội hiện có 128/197 hộ hội viên khá, giầu chiếm 65%, tỷ lệ hội viên nghèo chỉ còn 6,6%, 8/15 chi hội không có hội viên nghèo. 100% chi hội đều xây dựng được quỹ hội. Quan đánh giá hàng năm có 195/201 hội viên gương mẫu, 100% chi hội đạt trong sạch vững mạnh 97% gia đình hội viên gương mẫu.

Các đại biểu biểu quyết nghị quyết Đại hội.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội khoá VI nhiệm kỳ 2017 -  2022 gồm 15 đồng chí, đồng chí Nguyễn Duy Thịnh được bầu tái giữ chức Chủ tịch hội CCB Thị trấn nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đại hội cũng bầu 20 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội CCB cấp trên.

Tác giả: Hoàng Cường