Hội CCB xã Tả Lèng tổ chức Đại hội lần VI nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ hai - 13/03/2017 22:51 616 0
Ngày 10/3/2017, Hội CCB xã Tả Lèng tiến hành tổ chức Đại hội đại biểu Hội CCB lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tới dự có đ/c Sùng Lử Páo - Phó Bí thư thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Hội CCB huyện, Đảng ủy, chính quyền xã cùng 62 hội viên CCB tiêu biểu trong toàn xã.
Hội Cựu chiến binh xã Tả Lèng hiện có 13 chi hội với 116 hội viên là CCB đã trải qua các thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, bảo vệ biên giới... Trong nhiệm kỳ qua, hội đã vận động hội viên đoàn kết, giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”. Thông qua nguồn vốn ủy thác từ Ngân hàng CSXH và tinh thần vượt khó đã hình thành nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi do cựu chiến binh làm chủ cho thu nhập từ 70 đến trên 100 triệu đồng/năm. Bên cạnh đó, Hội còn giúp nhàu về ngày công, cây con giống và vay vốn ưu đãi giúp cho 15 hội viên vươn lên thoát nghèo. Qua đó, góp phần giảm tỷ lệ hội viên nghèo xuống còn 4,3%, số hội viên có đời sống khá đạt 30,7%, tăng 20,4% so với đầu nhiệm kỳ. Hiện toàn hội không có hộ hội viên phải ở nhà tạm, dột nát. Tích cực bảo vệ quyền lợi chính đáng cho các hội viên thông qua việc phối hợp với các ban, ngành chức năng tổ chức thực hiện chi trả các chế độ chính sách cho 58 lượt hội viên. Bên cạnh việc tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, hội CCB xã còn hưởng ứng các phong trào, cuộc vận động, các chương trình phát triển văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng và xây dựng nông thôn mới tại địa phương .

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH CCB xã Tả Lèng khóa mới

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Hội Cựu chiến binh xã Tả Lèng phấn đấu kết nạp mới thêm 30 hội viên;  hàng năm có trên 90% chi hội trong sạch vững mạnh, 95% trở lên hội viên đạt tiêu chuẩn hội viên gương mẫu, trên 85% gia đình cựu chiến binh đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá, phấn đấu mỗi năm giải từ 3 - 4% hộ nghèo, khá giàu đạt 65% trở lên và đến cuối nhiệm kỳ kết nạp 15 hội viên vào tổ chức cơ sở Đảng.

BCH Hội CCB xã Tả Lèng khóa VI nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt Đại hội.

Đại hội cũng đã bầu BCH gồm 11 đ/c, Đ/c Lý Páo Thào tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội CCB xã Tả Lèng khóa VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Bên cạnh đó, Đại hội cũng đã bầu 10 đại biểu đi dự Đại hội hội CCB huyện sắp được tổ chức trong thời gian tới.

Tác giả: Hoàng Cường