Đại hội CCB xã Sơn Bình lần thứ VI nhiệm kỳ 2017 - 2022

Thứ hai - 13/03/2017 22:41 690 0
Ngày 13/03/2017, Hội Cựu chiến binh xã Sơn Bình tổ chức Đại hội hội Cựu chiến binh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Dự và chỉ đạo đại hội, có lãnh đạo hội CCB huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã cùng 40 đại biểu đại diện cho các hội viên CCB trong toàn xã.
Trong nhiệm kỳ 2012- 2017, các hội viên CCB của xã Sơn Bình luôn giữ vững bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ, phát huy sức mạnh đoàn kết, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Nhiệm kỳ qua, Hội CCB xã đã thành lập được thêm 2 chi hội mới và kết nạp được thêm 13 hội viên nâng tổng số hội viên lên 49, đồng thời xây dựng được phong trào Phát triển kinh tế làm giàu chính đáng trong toàn thể hội viên, giảm số hộ nghèo trong hội từ 19,6% xuống còn 12,2%.

Quang cảnh Đại hội lần thứ VI Hội CCB xã Sơn Bình nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, hội viên CCB xã Sơn Bình luôn gương mẫu đi đầu trong việc vận động gia đình và hội viên hiến 700 m2 đất, hàng chục m3 cát sỏi và hàng trăm ngày công lao động để kiên cố hóa, sửa chữa các tuyến đường giao thông. Ngoài ra, Hội thường xuyên phối hợp với Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và các đoàn thể tích cực tham gia giáo dục, bồi dưỡng truyền thống yêu nước và chủ nghiac anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ, đồng thời xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Theo đánh giá hàng năm 7/8 cơ sở hội đạt trong sạch vững mạnh, không có cơ sở hội yếu kém, 41/49 hộ gia đình hội viên đạt gương mẫu.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Hội CCB xã Sơn Bình khóa VI.

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội CCB xã Sơn Bình phấn đấu kết nạp thêm 10 - 15  hội viên mới; có trên 90% cơ sở hội đạt trong sạch vững mạnh; trên 90% hội viên gương mẫu, trên 85% gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa; mỗi năm giảm từ 3 - 4% hộ nghèo, tỷ lệ hộ khá giàu đạt 65% trở lên, xây dựng từ 1 - 2 mô hình làm kinh tế giỏi; có trên 5 hội viên được kết nạp vào tổ chức Đảng.

BCH Hội CCB Sơn Bình khóa VI nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt Đại hội

Trong không khí dân chủ Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội khoá VI gồm 3 đồng chí, trong đó đ/c Giàng A Vàng trúng cử là Chủ tịch Hội CCB xã Sơn Bình nhiệm kỳ 2017 - 2022. Bên cạnh đó, Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội CCB cấp trên gồm 5 đồng chí.

Tác giả: Hoàng Cường