Triển khai điểm Đề án thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh giai đoạn 2016 - 2020

Thứ ba - 07/03/2017 22:17 577 0
Chiều ngày 6/3/2017, UB MTTQ huyện Tam Đường tổ chức Hội nghị triển khai điểm Đề án tổ chức thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh giai đoạn 2016 - 2020 tại xã Hồ Thầu. Tới dự có lãnh đạo thường trực huyện ủy - HĐND - UBND, đại diện Ban chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh", một số ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.
Hội nghị đã triển khai kế hoạch số 54 của huyện ủy Tam Đường thực hiện quyết định số 239-QĐ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh về tổ chức thực hiện cuộc vận động: "Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh" giai đoạn 2016 - 2020 hướng đến việc không ngừng củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo nên sức mạnh tổng hợp góp phần hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững. Hội nghị cũng tiến hành thông qua kế hoạch chỉ đạo điểm tại xã Hồ Thầu với chương trình cụ thể trọng tâm theo từng quý tập chung vào vận động các hộ gia đình, khu dân cư ký cam kết phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, đảm bảo ATGT, bảo vệ môi trường, thực hiện công tác DS KHHGĐ, xóa nhà tạm cho hộ nghèo, xây dựng quỹ vì người nghèo... tiến hành phân công cho các đoàn thể huyện phụ trách các xã, thị trấn. Bên cạnh đó, xã Hồ Thầu cũng báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017, củng cố kiện toàn BCĐ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên phụ trách từng thôn, bản và thông qua kế hoạch thực hiện cuộc vận động năm 2017.

Các thôn bản ký giao kết thi đua dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ huyện, lãnh đạo Đảng ủy chính quyền xã

Dự và phát biểu chỉ đạo đ/c Sùng Lử Páo - Phó Bí thư thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện và đ/c Trần Văn Sứng - PCT UBND huyện đã đề nghị các xã, thị trấn cần căn cứ tình hình thực tế của địa phương, lựa chọn các tiêu chí phù hợp, cụ thể hóa  thành các nội dung để vận động nhân dân tham gia thực hiện. Vận động nhân dân phát huy tính sáng tạo, tích cực đóng góp sức người, sức của góp phần thực hiện các tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đối với thị trấn cần xây dựng các mô hình, hỗ trợ các gia đình để phát huy sức mạnh đoàn kết của nhân dân chung sức xây dựng đô thị văn minh. Hằng năm, vận động các hộ gia đình đăng ký và xây dựng gia đình văn hóa phù hợp với yêu cầu, đòi hỏi của đô thị văn minh. Cũng trong hội nghị Bí thư chi bộ các thôn bản của xã Hồ Thầu đã tiến hành ký giao ước thi đua giữa các bản với Đảng ủy xã nhằm thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động tiến tới xây dựng xã Hồ Thầu đạt chuẩn nông thôn mới.

Tác giả: Hoàng Cường