606 hộ gia đình được vay vốn từ ngân hàng CSXH huyện

Thứ hai - 13/03/2017 22:56 558 0
Tính từ đầu năm đến nay, thông qua 11 chương trình cho vay ưu đãi với lãi suất thấp, Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã giải ngân cho 606 lượt hộ hộ nghèo, đối tượng chính sách vay hơn 22,2 tỷ đồng. Trong đó các chương trình có số hộ vay lớn như: cho vay ưu đãi hộ nghèo là 269 hộ với gần 11,75 tỷ đổng; vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn với 113 hộ với số vốn vay là 1,36 tỷ; Cho 152 hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn vay là 6,215 tỷ; 43 hộ cận nghèo được vay với tổng số vốn là 2,140 tỷ... nâng tổng dư nợ đạt gần 239 tỷ đồng với 9.216 lượt hộ được vay vốn.

Cán bộ giao dịch Ngân hàng CSXH huyện trao tiền vay vốn ưu đãi cho người dân xã Hồ Thầu.

Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi, đã có nhiều hộ gia đình mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, từng bước hình thành những mô hình sản xuất kinh doanh có hiệu quả góp phần cùng toàn huyện đẩy nhanh tốc độ xóa đói, giảm nghèo và nâng cao mức sống cho người dân.

Tác giả: Hoàng Cường