Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở bản Nà Cà - xã Bình Lư

Thứ năm - 20/06/2024 05:18 31 0
Chiều ngày 18/6/2024, UB MTTQ huyện phối hợp với xã Bình Lư và Hợp tác xã vệ sinh môi trường Mai Thoa đã tổ chức buổi khánh thành và bàn giao Nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Lường Văn Giang và Chị Lò Thị Thuận ở bản Nà Cà - xã Bình Lư.
Đoàn lãnh đạo UB MTTQ huyện, lãnh đạo chính quyền xã Bình Lư, Hợp tác xã vệ sinh môi trường Mai Thoa và đại diện bản Nà Cà động viên, chúc mừng gia đình anh Giang và chị Thuận có căn nhà mới.
Gia đình anh Lường Văn Giang và vợ Lò Thị Thuận ở bản Nà Cà thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn xã Bình Lư. Cả gia đình có 5 nhân khẩu cuộc sống rất khó khăn, sống trong ngôi nhà dột nát, xuống cấp có nguy cơ sập đổ. Trước tình hình đó UB MTTQ huyện cùng phối hợp với HTX vệ sinh môi trường Mai Thoa và Nhà máy xi măng Norcem Yên Bình hỗ trợ cho gia đình tổng cộng 40 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới. Trong đó UB MTTQ huyện hỗ trợ 30 triệu đồng từ nguồn quỹ Vì người nghèo huyện, HTX vệ sinh môi trường Mai Thoa hỗ trợ 7 triệu đồng và Nhà máy xi măng Norcem Yên Bình tại xã Bản Hon hỗ trợ 3 triệu đồng.
Lãnh đạo UB MTTQ huyện, xã Bình Lư, Hợp tác xã vệ sinh môi trường Mai Thoa và đại diện bản Nà Cà bàn giao căn nhà cho gia đình anh Giang, chị Thuận.
Sau hơn 3 tháng xây dựng cùng với sự hỗ trợ của anh em họ hàng, ngôi nhà xây cấp IV khang trang đã hoàn thiện với diện tích 120m2 đưa vào sử dụng với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng được bàn giao cho gia đình anh Giang và chị Thuận. Có được ngôi nhà mới, gia đình anh sẽ yên tâm về nơi ăn chốn ở và tiếp tục phấn đấu vươn lên thoát khỏi hộ nghèo. Được biết, đây là công trình chào mừng Đại hội MTTQ huyện lần XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
IMG 3942 (1)
Hợp tác xã vệ sinh môi trường Mai Thoa trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Giang, chị Thuận.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường