Hội thảo thúc đẩy sáng kiến ứng phó với biến đổi khí hậu

Thứ hai - 16/05/2022 04:49 371 0
Sáng ngày 12/5/2022, BQL các chương trình hỗ trợ cộng đồng huyện
Tam Đường phối hợp với chương trình CISDOMA tổ chức buổi hội thảo thúc đẩy sáng kiến ứng phó với biến đổi khí hậu. Dự có đ/c Vũ Xuân Thịnh - PCT UBND huyện, đại diện tổ chức CISDOMA, Chi cục trồng trọt và BVTV tỉnh.
Tại hội thảo đại diện tổ chức CISDOMA, viện Nông nghiêp Việt Nam đã trao đổi về những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tới sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi của người dân.
Sau 5 năm triển khai thực hiện hỗ trợ các chương trình sinh kế ứng phó với biến đổi khí hậu cho đồng bào dân tộc ở 3 xã Bình Lư, Bản Bo và Khun Há của huyện Tam Đường, đến nay cơ bản các dự án đều đã phát huy được hiệu quả và mang lại thu nhập cho các hộ gia đình và nhóm hộ được hưởng lợi từ chương trình.

Đ/c Vũ Xuân Thịnh - PCT UBND - Trưởng BQL các chương trình hỗ trợ cộng đồng huyện phát biểu tại Hội thảo.

Trong khuôn khổ buổi hội thảo các nhóm hộ được hưởng lợi từ chương trình đã chia sẻ những kinh nghiệm trong việc thực hiện các dự án trong chăn nuôi như: Nuôi ong lấy mật, nuôi gà, nuôi lợn bản địa, nuôi cá…  cùng các dự án bảo vệ môi trường chống biến đổi khí hậu như: Trồng nấm rơm, canh tác trên đất dốc, ủ phân vi sinh… Thông qua việc thực hiện các dự án đã góp phần giúp người dân thay đổi nhận thức trong việc phát triển các mô hình kinh tế và tăng thu nhập.
Trên cơ sở hiệu quả từ mô hình, dự án mang lại, chương trình CISDOMA sẽ tiếp tục triển khai hỗ trợ cho người dân trên địa bàn huyện, đồng thời mở rộng thêm một số lĩnh vực cũng như phạm vi nhằm giúp người dân nhất là đồng bào dân tộc phát triển các loại hình sinh kế ứng phó với biến đổi khí hậu.

Nguồn tin: Hoàng Cường