Tam Đường trồng cây kỷ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ 19/5

Thứ sáu - 20/05/2022 03:33 627 0
Sáng ngày 19/5, huyện Tam Đường tổ chức Lễ phát động trồng cây nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh “19/5/1890 -19/5/2022”. Tham dự và chỉ đạo Lễ phát động có đồng chí Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; cùng các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và đông cán bộ, công chức, viên chức các ban ngành, đoàn thể huyện.
Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Phong Vĩnh Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh mục đích ý nghĩa và tầm quan trọng của việc trồng cây xanh. Theo đó, năm 2021, huyện Tam Đường đã chỉ đạo khoanh nuôi tái sinh, bảo vệ rừng được trên 33.049 ha; trồng mới 2.217 cây phân tán, tỷ lệ che phủ rừng đạt 49,48%. Trong thời gian tới, huyện sẽ phấn đấu trồng trên 5 vạn cây xanh để góp phần thực hiện thắng lợi phong trào trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện Tam Đường tham gia trồng cây xanh tại cổng Sân vận động huyện.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cùng lực lượng đoàn viên, thanh niên đã tham gia trồng 120 cây xanh, trong đó trồng bổ xung 14 cây Ban trắng dọc tuyến đường Trần Phú và trồng 106 cây Bàng Đài Loan tại khu vực cổng sân vận động huyện, khuôn viên của Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên và tại trường Tiểu học thị trấn Tam Đường.
Trồng cây xanh là hoạt động thường niên được huyện Tam Đường tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhằm tuyên truyền, giáo dục, mục đích của trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng. Từ đó, tạo phong trào sôi nổi, rộng khắp trong nhân dân về ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên trên địa bàn huyện.
                                                                                       Trọng Hoản

Nguồn tin: Trọng Hoản