Phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Thứ ba - 17/05/2022 23:18 930 0
Sáng ngày 17/5, Hội LHPN tỉnh Lai Châu phối hợp với Hội LHPN huyện Tam Đường, Hội LHPN thị trấn Tam Đường tổ chức ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới (5/6/2022). Dự lễ phát động có đồng chí Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Lý Hồng Quyên - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Lai Châu; Lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền thị trấn và gần 200 cán bộ, hội viên phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.
Lễ phát động, các cấp Hội Phụ nữ đã vận động cán bộ, hội viên gương mẫu đi đầu, làm nòng cốt trong việc thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phong trào "Ngày thứ 7 sạch", hạn chế tình trạng vứt rác thải bừa bãi ở trong khu dân cư, trên các tuyến đường giao thông, tích cực giữ gìn vệ sinh trong nhà và ngoài đường phố, tham gia bảo vệ cây xanh tại các khu dân cư, hạn chế sử dụng túi nilon khi đựng thực phẩm, thực hành tiết kiệm điện, nước trong sinh hoạt hàng ngày… Đồng thời, tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình và người dân cùng chung tay tham gia bảo vệ môi trường.
Ngay sau lễ phát động, gần 200 cán bộ, hội viên hội phụ nữ đã ra quân vệ sinh môi trường tại một số tuyến đường trên địa bàn thị trấn Tam Đường.
ảnh 1
Cán bộ, hội viên hội phụ nữ ra quân tổng vệ sinh môi trường tại tuyến đường Thanh Niên, thị trấn Tam Đường.

Ngọc Hà

Nguồn tin: Ngọc Hà