Huyện Tam Đường sẽ tiếp nhận 32,19 tấn gạo cứu đói giáp hạt

Thứ sáu - 12/07/2024 05:18 63 0
Huyện Tam Đường vừa ban hành Kế hoạch tiếp nhận, cấp phát gạo cứu đói giáp hạt do Chính phủ hỗ trợ năm 2024;
Theo đó, được nhận gạo cứu đói giáp hạt đợt này, huyện Tam Đường có 537 hộ với 2.146 khẩu, đây là những hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, như: Già cả cô đơn, người tàn tật, trẻ mồ côi, hộ đông người ăn theo… với mức cứu trợ mỗi khẩu là 15kg/tháng, thời gian hỗ trợ 01 tháng. Tổng số gạo được tiếp nhận 32,19 tấn
Huyện Tam Đường sẽ hoàn thành việc giao, nhận và cấp phát gạo xong trước ngày 30/7/2024.
Trong kế hoạch, UBND huyện Tam Đường yêu cầu cơ quan chuyên môn phối hợp, tổ chức cấp phát gạo tại trụ sở UBND xã, thị trấn đến từng người dân, đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, đủ định mức và số lượng được phân bổ. Thời gian giao, nhận và cấp phát gạo xong trước ngày 30/7/2024.
Việc cấp gạo cứu đói giáp hạt là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng nhà nước đối với hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn. Qua đó góp phần giúp nhân dân tránh được nguy cơ thiếu đói trong thời vụ giáp hạt, yên tâm lao động sản xuất.

Trọng Hoản

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị