Trên 95 % văn bản gửi đi Qua hệ thống quản lý văn bản điều hành điện tử hoàn toàn

Thứ hai - 05/07/2021 04:33 1.305 0
Thời gian qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin thông qua các hệ thống quản lý văn bản và điều hành, chữ ký số, thư điện tử công trong các cơ quan, đơn vị quản lý Nhà nước đã được huyện Tam Đường triển khai thực rộng khắp và đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực vào công cuộc cải cách thủ tục hành chính của địa phương.

VBGD
Giao diện Hệ thống quản lý văn bản điều hành điện tử huyện Tam Đường

Để triển khai thực hiện, huyện Tam Đường đã tổ chức các lớp tập huấn, tăng cường sử dụng chữ ký số trong trao đổi văn bản điện tử cho các phòng, ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc, UBND các xã, thị trấn. Tại các buổi tập huấn, tổ chức, cá nhân được bàn giao chữ ký số, đồng thời được hướng dẫn sử dụng, phương thức để trao đổi văn bản điện tử. Trong 6 tháng đầu năm 2021, đã có 3.964/4.157 văn bản được gửi đi qua hệ thống quản lý văn bản điều hành điện tử hoàn toàn chiếm 95,4%; 193/4.157 văn bản gửi đi là văn bản điện tử song song văn bản giấy; 3.782/4.157 văn bản đi sử dụng chữ ký số chiếm 91%. Việc ứng dụng chữ ký số trong văn bản điện tử giúp các cơ quan, đơn vị tiết kiệm được thời gian, chi phí hành chính, đồng thời đảm bảo an toàn thông tin. Từ đó, hoạt động giao dịch điện tử cũng được đẩy mạnh, đem lại nhiều lợi ích thiết thực, không mất thời gian đi lại, chờ đợi, in ấn các hồ sơ, kịp thời phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo, phục vụ cho việc tra cứu, lưu trữ văn bản điện tử.
Cầm Thanh

Nguồn tin: Cầm Thanh