Thống nhất nội dung kế hoạch tổ chức Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XX

Thứ năm - 24/05/2018 21:59 480 0
Sáng ngày 21/5, thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị bàn nội dung, kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XX. Đ/c Sùng Lử Páo - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
Hội nghị đã thông qua Dự kiến về nội dung, thời gian tổ chức Kỳ họp lần thứ 6, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021. Kỳ họp thứ 6 của HĐND huyện sắp tới sẽ tập trung đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2018, nhiệm vụ, giải pháp cho 6 tháng cuối năm. Đồng thời, xem xét thông qua một số tờ trình, dự thảo Nghị quyết về thực hiện chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2019; Kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 4, trước kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021; các kiến nghị sau giám sát của thường trực HĐND huyện và các ban HĐND huyện; Kết quả giám sát việc thực hiện các mục chi đầu tư phát triển và sự nghiệp kinh tế khác theo Nghị quyết số 23 ngày 15/12/2016, của HĐND huyện về phương án phân bổ dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2017.

Đ/c Sùng Lử Páo - Phó bí thư thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện thống nhất nội dung, thời gian diễn ra kỳ hop lần thứ 6 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đ/c Sùng Lử Páo - Phó Bí thư thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn cần sớm chuẩn bị các văn bản trình tại kỳ họp; các tổ đại biểu phối hợp với thường trực HĐND, thường trực UB MTTQ các xã, thị trấn tổ chức cho các đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 theo đúng kế hoạch; đặc biệt HĐND các xã sớm tổ chức kỳ họp để hoàn thiện kết quả gửi về HĐND huyện; các ban HĐND tổ chức thẩm tra các báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp. Đối với các cơ quan liên quan như MTTQ, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, chi cục thi hành án treenc ơ sở căn cứ các nội dung của kỳ họp cần sớm chuẩn bị các văn bản, báo cáo gửi về thường trực HĐND huyện. Dự kiến kỳ họp sẽ được tổ chức trong 3  ngày, từ ngày 2 đến ngày 4/7/2018 và được Đài TT-TH huyện truyền hình trực tiếp để nhân dân tiện theo dõi.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường