Tam Đường tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết của trung ương 7 khóa X về nông nghiệp nông dân, nông thôn.

Chủ nhật - 10/06/2018 00:42 462 0
Huyện ủy Tam Đường vừa tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết TW 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Tới dự có đ/c Lê Văn Lương - UV BTV Tỉnh ủy - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, lãnh đạo hội nông dân tỉnh.
Sau 10 năm thực hiện nghị quyết TW 7, khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn trên địa bàn huyện. Nông nghiệp  có sự tăng trưởng khá, cơ cấu chuyển dịch theo hướng sản xuất hoàng hóa, diện tích, năng suất, chất lượng sản phẩm liên tục tăng. Kinh tế nông thôn chuyển dịch theo hướng tăng công nghiệp, dịch vụ, nhiều ngành nghề truyền thống được khôi phục và mở rộng. 5 nhóm chỉ tiêu về phát triển kinh tế nông nghiệp; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; phát triển văn hóa - xã hội; đảm bảo quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị đều có những bước chuyển biến rõ nét. Bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, cơ sở hạ tầng từng bước được đầu tư, nâng cấp... Tổng giá trị sản xuất ngành nông nghiệp năm 2017 tăng 597 tỷ đồng so với năm 2008, lương thực bình quân đầu người tăng 226 kg, thu nhập bình quân đầu người tăng 15,6 triệu đồng, tổng sản lượng lương thực tăng trên 18 nghìn tấn; huyện đã từng bước hình thành được một số vùng sản xuất tập trung, đặc biệt diện tích một số loại cây có giá trị kinh tế cao cũng được mở rộng. Chất lượng nguồn lao động nông thôn được tăng cường, nhiều phong trào mới được triển khai thực hiện và đạt hiệu quả cao. Tỷ lệ đường giao thông nông thôn được cứng hóa ngày càng tăng góp phần giúp người dân giao thương và đi lại thuận tiện trong 4 mùa; các công trình thủy lợi, điện nông thôn, nước sinh hoạt được đầu tư, duy tu, bảo dướng và nâng cấp đáp ứng nhu cầu của người dân và sự phát triển của huyện. An ninh chính trị, an ninh nông thôn được đảm bảo, hệ thống chính trị cơ sở được tăng cường, dân chủ cơ sở ngày càng được phát huy...

Đ/c Hoàng Thọ Trung - Bí thư huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể có nhiều thành tich
trong  10 n
ăm thực hiện Nghị quyết TW 7 khóa X.

Để tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa nghị quyết TW 7 trong giai đoạn tiếp theo, Tam Đường sẽ tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh, phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững, sản xuất hàng hóa, có năng suất, chất lượng hiệu quả và khả năng cạnh tranh cao, đồng thời phát triển một số sản phẩm hàng hóa mũi nhọn. Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của dân cư nông thôn và tạo sự chuyển biến ở các xã vùng cao. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng NTM, kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội từng bước hiện đại, gắn nông nghiệp với phát triển công nghiệp, dịch vụ, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
                Cũng nhân dịp này 7 tập thể và 22 cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện Nghị quyết TW 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đã được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen.

Tác giả: Hoang Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường