Đoàn đại biểu HĐND tỉnh huyện tiếp xúc cử tri 2 xã Nùng Nàng và Sùng Phài

Thứ năm - 10/11/2016 22:20 589 0
Ngày 9/11/2016, đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, huyện do đ/c Sùng Lử Páo - PBT Thường trực huyện ủy - CT HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến tiếp xúc cử tri tại 2 xã Nùng Nàng và Sùng Phài. Tham dự buổi tiếp xúc còn có lãnh đạo đảng uỷ, chính quyền và cử tri của 2 xã.
          Tại buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo 2 xã Nùng Nàng và Sùng Phài đã thông báo đến các đ/c đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện tình hình phát triển kinh tế - xã hội 10 tháng trong năm 2016, nhiệm vụ trọng tâm của 2 tháng cuối.
          Sau khi nghe báo cáo, đ/c Tẩn Thị Quế - PCT UBND huyện - đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến các cử tri những kết quả của kỳ họp thứ 3 khóa XIV vừa diễn ra và dự kiến nội dung kỳ họp thứ 4 sắp diễn ra trong thời gian tới. Thay mặt các đại biểu HĐND huyện ông Tẩn A Nao - Phó chủ tịch UB MTTQ huyện cũng đã thông báo đến cử tri dự kiến chương trình và những nội dung kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XX sẽ được tổ chức vào tháng 12/2016.Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Nùng Nàng.
 
          Trong buổi tiếp xúc với đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện cử tri 2 xã rất phấn khởi, tin tưởng với những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nahf nước, đồng thời các cử tri cũng mong muốn tỉnh và huyện tiếp tục quan tâm đầu tư, hỗ trợ nhân dân trong phát triển kinh tế. Cử tri của 2 xã đề nghị nhà nước tiếp tục hỗ trợ nguồn kinh phí để bê tông hóa các tuyến đường giao thông liên bản, nội bản và nội đồng, hỗ trợ giống lúa và ngô cho nhân dân, đầu tư sửa chữa và xây dựng mới một số tuyến kênh mương phục vụ cho sản xuất, hỗ trợ làm chuồng trại và nhà vệ sinh, đầu tư đường điện sinh hoạt cho các bản chưa có điện, xây hồ chứa nước cho bản Sáy San I phục vụ sinh hoạt cho 3 nhà trường, UBND xã và Trạm y tế, đẩy nhanh việc san gạt mặt bằng khu vực dãn dân đảm bảo dãn dân cho 3 bản Sáy San I, Sáy San III và Nùng Nàng, xây dựng mới một số điểm trường mầm non và các công trình phụ trợ cho 2 cấp mầm non và tiểu học Nùng Nàng; đề nghị các cơ quan chức năng sớm san gạt đất đá sạt lở xuống tuyến đường bản Sùng Phài, xem xét điều chỉnh mức phụ cấp cho các chức danh kiêm nhiệm ở các bản, đầu tư xây dựng lò đốt rác cho các bản của Sùng Phài, xem xét lại việc rà soát các tiêu chí hộ nghèo theo chuẩn mới, đề nghị xem xét lại mốc địa giới hành chính giữa 2 bản Tô Y Phìn - xã Lản Nhì Thàng huyện Phong Thổ và Bản Sin Chải xã Sùng Phài do rừng lại do bản Sin Chải bảo vệ nhưng chi trả dịch vụ môi trường rừng bản Tô Y Phìn lại được hưởng.


 
Cử tri tại bản Sin Chải ý kiến kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh - huyện
 
          Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu Tỉnh và lãnh đạo 2 xã đã trả lời những nội dung thuộc phạm vi thẩm quyền đồng thời hứa sẽ tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Tác giả bài viết: Hoàng Cường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down