Sơn Bình cấp 580 màn phòng chống sốt rét

Thứ ba - 21/03/2017 03:47 822 0
Ngày 20/3/2017, Trạm y tế xã Sơn Bình tổ chức cấp 580 chiếc màn đôi đã được tẩm hóa chất cho người dân của 8 bản trong toàn xã.
Theo đó, những đối tượng được cấp màn trong đợt này là những người thường có người đi làm nương, rẫy hoặc đi làm ăn theo thời vụ mà phải ngủ lại trên nương, rẫy hoặc ngủ lại tại các cơ sở làm ăn theo thời vụ mà không có màn. Trong số 8 bản của xã được cấp màn lần này tập chung chủ yếu ở các bản như: Chu Va 6, Chu Va 8, Huổi Ke, Chu Va 12 và Bản Nậm Dê, đây là những bản có đông đồng bào dân tộc Mông, thường thường xuyên có người đi làm nương ở khu vực xa nhà và phải ngủ lại tại nương. Cũng trong buổi cấp phát màn người dân còn được nghe cán bộ Trạm y tế y tuyên truyền về nguyên nhân lây truyền bệnh, tác hại và cách phòng bệnh sốt rét. Thông qua tuyên truyền nhằm trang bị cho người dân những kiến thức cơ bản để tự phòng, chống bệnh sốt rét, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Cán bộ y tế bản Nậm Dê xã Sơn Bình đang cấp phát màn cho bà con nhân dân.

Thông qua việc cấp màn này từng bước nâng cao nhận thức cho người dân về việc ngủ màn để phòng chống sốt rét, tiến tới hạn chế đến mức thấp nhất số người bị mắc sốt rét  tại cộng đồng và các bệnh khác lây truyền liên quan đến muỗi, góp phần đẩy lùi bệnh sốt rét tại những vùng có nguy cơ cao trên địa bàn huyện và nâng cao sức khỏe cho người dân.
          Được biết toàn bộ số màn trên do quỹ toàn cầu về phòng chống sốt rét huyện Tam Đường cung cấp miễn phí cho người dân.

Tác giả: Hoàng Cường