Tam Đường đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

Thứ sáu - 27/12/2019 23:03 667 0
Thời gian qua, Phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ngày càng được đẩy mạnh ở khắp các địa phương trên địa bàn huyện. Hằng năm, ngoài hệ thống giải thể thao do tỉnh tổ chức, huyện cũng tổ chức thành công nhiều giải TDTT: Chạy Việt dã, Hội thao CNVCLĐ, giải bóng đá, bóng chuyền thanh niên, thường xuyên thi đấu các môn thể thao truyền thống trong các dịp lễ, tết, ngày hội văn hóa, thu hút đông đảo người dân tham gia, từ đó nâng cao sức khỏe và mức hưởng thụ văn hóa, tăng cường tình đoàn kết giữa các dân tộc. Tính đến nay, số người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên đạt 24,4%, số gia đình tập luyện thể thao thường xuyên đạt 14%, 100% trường học đảm bảo giáo dục thể chất theo quy định của Bộ giáo dục. Cùng với đó, cũng đã thành lập các Hội thể thao gồm Hội Cầu lông, Hội Bóng Bàn, CLB dưỡng sinh, CLB Bóng chuyền hơi...

Phong trào tập luyện TDTT phát triển rộng khắp ở các địa phương trên địa bàn

Có thể thấy, phong trào thể thao ở huyện đã và đang mang lại những hiệu quả thiết thực. Mỗi người dân trên địa bàn huyện đều thể hiện tinh thần hăng say luyện tập thể dục thể thao, góp phần nâng cao sức khỏe, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh qua đó làm tăng tình đoàn kết ở các khu dân cư. Trong thời gian tới, huyện Tam Đường tiếp tục đề ra nhiều chỉ tiêu phấn đấu cũng như các giải pháp trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần phát triển con người toàn diện cả về trí tuệ và thể chất, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Nguồn tin: Yến Thanh