Nùng Nàng phát triển cây Đương quy

Thứ ba - 15/06/2021 04:48 948 0
Thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo, chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng để mang lại hiệu quả kinh tế cao trong sản xuất nông nghiệp. Vài năm trở lại đây, xã Nùng Nàng đã triển khai vận động người dân trồng cây dược liệu, đặc biệt, xã phối hợp với một số đơn vị doanh nghiệp liên doanh, liên kết với người dân trồng cây Đương quy. Qua đánh giá, một số cây dược liệu khá phù hợp với thời tiết, khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương nên sinh trưởng và phát triển khá tốt đem lại thêm một nguồn thu nhập đáng kể cho người dân. Đến nay, toàn xã có gần 1 ha cây dược liệu chủ yếu là Đương quy được trồng ở 2 bản của xã.

IMG 2024
Người dân bản Sáy San 1, xã Nùng Nàng kiểm tra diện tích trồng cây Đương quy.

Ngoài ra, xã cũng vận động người dân tích cực chăm sóc, bảo vệ trên 143ha diện tích cây thảo quả. Đây cũng là một trong những loại cây dược liệu có giá trị kinh tế cao đã được người dân trồng và chăm sóc từ nhiều năm nay.

Nguồn tin: Hoàng Cường