Trên 1.090 học sinh trường THPT Bình Lư và PT DTNT huyện khai giảng năm học mới 2021-2022

Thứ hai - 06/09/2021 03:25 495 0
Sáng ngày 5/9/2021, hòa chung với không khí của gần 17.200 em học sinh trong toàn huyện, hơn 1000 học sinh của 2 trường THPT Bình Lư và trường PT DTNT huyện bước vào khai giảng năm học mới. Đ/c Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c phong Vĩnh Cường - PCT UBND huyện, lãnh đạo 1 số cơ quan, ban ngành huyện và lãnh đạo UBND Thị trấn tới dự chia vui với thầy và trò 2 trường.
Trước khi bước vào năm học mới 2021 - 2022, thầy và trò 2 trường đã tiến hành chào đón 349 em học sinh vào lớp 10 trong không khí hân hoan. Đồng thời được nghe các đ/c lãnh đạo huyện đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tich nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thầy và trò trong cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới.
Năm học 2020 – 2021, mặc dù diễn ra trong bối cảnh khó khăn của dịch bệnh Covid-19, nhưng thầy và trò Trường THPT Bình Lư đã thực hiện tốt nhiệm vụ hoàn thành nhiệm vụ năm học vừa phòng chống dịch hiệu quả, chất lượng giáo dục ngày một nâng lên, tỷ lệ học sinh khá, giỏi các cấp tăng, năm học qua nhà trường có nhiều học sinh tham gia các kỳ thi cấp tỉnh và Quốc gia đạt những giải cao; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 100%. Bước vào năm học mới này, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn của dịch, bệnh Covid-19, nhưng với sự quyết tâm, nỗ lực của tập thể cán bộ, đội ngũ giáo viên, nhân viên và 841 học sinh trường THPT Bình Lư quyết tâm sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học và phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

Đ/c Cao Trang Trọng - PBT Thường trực Huyện ủy trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại trường THPT Bình Lư.
Tại trường PT DTNT huyện, năm học qua với sự nỗ lực của Ban giám hiệu, thầy và trò nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, tỷ lệ học sinh giỏi vượt 60% so với tỉnh giao, gần 43% giáo viên được xếp loại chuyên môn giỏi, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và nhiều tổ chuyên môn được các cấp khen thưởng, tỷ lệ học sinh đạt khá, giỏi chiếm 67,8%, trong đó có 2 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá - tốt đạt 97,6%, học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 100%. Năm học mới 2021 - 2022, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 250 học sinh chủa nhà trường quyết tâm giữ vững những danh hiệu đã đạt được, tiếp tục phấn đầu, rèn luyện nâng cao chất lượng dạy và học hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học và thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đ/c Phong Vĩnh Cường - PCT UBND huyện trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó của trường PT DTNT huyện trong ngày khai giảng năm học mới.

Cũng nhân dịp này các quỹ học bổng của Tập đoàn Vingroup, Vì em hiếu học của Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel…đã trao 29 xuất học bổng cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.

Nguồn tin: Hoàng Cường