Đại hội Đảng bộ xã Nùng Nàng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ ba - 12/05/2020 03:49 708 0
Ngày 8/5/2020, đảng bộ xã Nùng Nàng đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự đại hội có Đ/c Lê Văn Lương - UV BTV, chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Đ/c Hoàng Quốc Khánh - Bí thư Huyện ủy Tam Đường.
Báo cáo chính trị tại đại hội nêu rõ, trong 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Nùng Nàng đã có bước phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết đã đề ra; thu nhập bình quân đầu người tăng từ 18 triệu đồng lên 36 triệu đồng/năm; bình quân lương thực đầu người đạt 682 kg/người/năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng nông, lâm nghiệp và có bước phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, diện mạo nông thôn đổi mới. Năm 2018 xã đã được công nhận hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới, trở thành xã thứ 5 của huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 11,2%; công tác quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều đổi mới, sáng tạo.

Đ/c Hoàng Quốc Khánh - Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội Bí thư huyện ủy Hoàng Quốc Khánh ghi nhận và biểu dương những kết quả Đảng bộ Nùng Nàng đạt được trong thời gian qua, đồng thời đ/c cũng mong muốn nhiệm kỳ tới Nùng Nàng cần tăng cường và nâng cao công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong nhân dân, tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, tập trung phát triển nông, lâm nghiệp theo hướng hàng hóa, thâm canh tăng vụ, phát triển các loại cây dược liệu, chuyển đổi sang mô hình chăn nuôi tập chung theo hướng gia trại, trang trại, đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái gắn phát triển du lịch với xây dựng NTM, nâng cao thu nhập góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân.
Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành khóa mới, đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nguồn tin: Hoàng Cường