Hội nghị đánh giá kết quả quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an tỉnh và các Huyện ủy, Thành ủy

Thứ hai - 27/09/2021 23:05 788 0
Chiều 25/9, Đảng ủy Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả ban đầu thực hiện quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an tỉnh với các Huyện ủy, Thành ủy trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng công an ở cơ sở, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Lê Văn Lương, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự và chỉ đạo Hội nghị. Dự hội nghị còn có đại diện Đảng ủy công an tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, Thành ủy các huyện, thành phố.
Sau khi nghe báo cáo đánh giá kết quả ban đầu thực hiện quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an tỉnh với các Huyện ủy, Thành ủy trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng công an ở cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại diện lãnh đạo các Huyện ủy, Thành ủy thống nhất cao với những nội dung báo cáo, kết quả đã đạt được trong công tác phối hợp thời gian qua. Bên cạnh đó các huyện, thành phố cũng đã có một số kiến nghị để tiếp tục nâng cao hiệu quả trong công tác phối hợp như  cần sớm bố trí xây dựng trụ sở cho lực lượng Công an xã; kiện toàn các chức danh phó trưởng Công an xã, Trưởng Công an xã tham gia cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy theo đề án đại hội đảng bộ cấp xã và bố trí phương tiện đảm bảo hoạt động của Công an chính quy tại cơ sở.

QCCA
Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy biểu dương, ghi nhận kết quả phối hợp giữa Đảng ủy Công an tỉnh với các Huyện ủy, Thành ủy trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH và xây dựng lực lượng CAND ở địa bàn cơ sở thời gian qua. Đồng chí yêu cầu, thời gian tới, Công an tỉnh và các Huyện ủy, Thành ủy tiếp tục làm tốt công tác phối hợp tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự; quan tâm tình hình an ninh biên giới; quán triệt nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về bảo đảm ANTT; kịp thời giải quyết các đơn thư khiếu kiện ngay tại cơ sở; đẩy mạnh thực hiện Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; kịp thời nắm bắt tư tưởng cán bộ đảng viên, nắm bắt ổn định đời sống nhân dân, đặc biệt trong thời điểm này phải thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19.
Cầm Thanh

Nguồn tin: Cầm Thanh