Chi trả bồi thường giải phóng mặt bằng dự án kết nối giao thông tuyến Lào Cai - Lai Châu đợt 2

Thứ hai - 27/09/2021 22:54 457 0
Trung tâm phát triển quỹ đất huyện vừa phối hợp với Ngân hàng Chính xã xã hội huyện và UBND xã Bản Hon tiến hành chi trả tiền đền bù, giải phóng mặt bằng đợt 2 cho các hộ dân bị ảnh hưởng do thi công tuyến đường nối cao tốc từ Lai Châu đi Nội Bài - Lào Cai nằm trong dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc do ngân hàng Châu Á - ADB và Chính phủ Úc tài trợ đi qua địa phận huyện Tam Đường.
Các hộ được chi trả đợt 2 này của xã Bản Hon nằm trong phạm vi giải tỏa của tuyến đường nối cao tốc từ Lai Châu đi Lào Cai thuộc gói thầu số 8 đi qua 2 xã Bản Hon - Bản Giang thuộc địa phận huyện Tam Đường với tổng chiều dài của gói thầu là 15 km, trong đó đoạn đi qua xã Bản Hon dài 9,5 km có tổng diện tích giải phóng mặt bằng là 27,9 ha với 262 hộ bị ảnh hưởng.

Cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất huyện chi trả tiền giải phóng mặt bằng cho các hộ dân xã Bản Hon

Đến nay, huyện Tam Đường đã tiến hành chi trả đợt 2 theo phương án phê duyệt cho 114/123 hộ dân của xã Bản Hon với tổng số tiền đền bù là 3,6 tỷ đồng. Để đảm bảo hoàn thành việc giải phóng mặt bằng theo kế hoạch đề ra, trong thời gian tới Trung tâm phát triển quỹ đất huyện sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng gói thầu số 8, phấn đấu đến hết tháng 9 sẽ cơ bản hoàn thành xong việc tri trả tiền đền bù cho các hộ dân của 2 xã Bản Giang và Bản Hon để tuyến đường được khởi công đúng thời gian đã định.

Nguồn tin:     Hoàng Cường