Hội nghị Báo cáo viên tháng 9

Thứ ba - 21/09/2021 22:52 511 0
Sáng ngày 21/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 9 năm 2021, bằng hình thức trực tuyến với 104 điểm cầu toàn tỉnh với trên 2000 báo cáo viên tham dự. Đồng chí Đặng Thanh Sơn, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Tam Đường có đ/c Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.
Tại hội nghị, các báo cáo viên đã được quán triệt Kết luận số 11 ngày 13/7/2021, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tài chính quốc gia, đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025( gọi tắt là kết luận Hội nghị trung ương 3); Kết luận số 12 ngày 12/8/2021, của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới; Kết luận số 13 ngày 16/8/2021, của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 48 ngày 22/10/2010, của Bộ Chính trị khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới; Quy chế làm việc của UBKT Trung ương khóa XIII ( quy chế số 2 ngày 28/7/2021); Quyết định số 17 ngày 22/6/2021 của Ban chấp hành TW về ban hành quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an Trung ương với Tỉnh ủy, Thành ủy trực thuộc Trung ương trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng đối với tổ chức đảng, đảng viên thuộc đảng Bộ Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Cũng tại hội nghị các báo cáo viên được thông tin về tình hình thế giới thời gian qua, dự báo thời gian tới; thông tin một số kết quả nổi bật trong công tác Đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta những tháng đầu năm.

BCV
Hội nghị Báo cáo viên tháng 9/2021, tại điểm cầu huyện Tam Đường.

Định hướng về nhiệm vụ tuyên truyền trong thời gian tới, Hội nghị tiếp tục nhấn mạnh việc thực hiện theo hướng dẫn nội dung tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các hướng dẫn về tổ chức học tập, quán triệt các Nghị quyết, Quy định, Chỉ thị, Kết luận, thông báo của Trung ương. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai các nội dung tại Hội nghị Báo cáo viên tháng 9; tăng cương tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; Tiếp tục tuyên truyền kết quả sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; tập trung tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19; Nâng cao hiệu quả đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng; đẩy mạnh tuyên truyền về Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 và tăng cường tuyên truyền về kết quả phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng và nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021.
Cầm Thanh

Nguồn tin: Cầm Thanh