Nùng Nàng ra mắt mô hình “Bản bình yên đảm bảo về an ninh, trật tự”

Thứ ba - 14/09/2021 04:44 863 0
UBND xã Nùng Nàng, vừa tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Bản bình yên đảm bảo về an ninh, trật tự” và ký kết thực hiện quy ước đảm bảo về an ninh trật tự tại bản Chin Chu Chải. Dự có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh; Lãnh đạo Công an huyện Tam Đường; và đại diện 49 hộ gia đình bản Chin Chu Chải.
Mô hình “Bản bình yên đảm bảo an ninh trật tự” gồm 13 thành viên, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, xây dựng nếp sống văn hóa trong cộng đồng dân cư. Tổ tự quản hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự trang trải về kinh phí và hoạt động theo cơ chế: cấp ủy lãnh đạo, chính quyền quản lý điều hành, các thành viên trong tổ và các hộ gia đình thực hiện. Mối quan hệ giữa Tổ tự quản với các tổ chức chính trị, xã hội là mối quan hệ phối hợp thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở.

MHBY
Các hộ dân bản Chin Chu Chải, xã Nùng Nàng ký kết thực hiện quy ước đảm bảo về an ninh trật tự.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, Đại tá Bùi Nguyễn Văn Luy – Trưởng phòng PV05 (Phòng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ Quốc) Công an tỉnh Lai Châu biểu dương và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền xã Nùng Nàng và Nhân dân bản Chin Chu Chải, trong việc xây dựng mô hình “Bản bình yên đảm bảo về an ninh, trật tự”. Đồng chí nhấn mạnh, đây là một mô hình hay, thiết thực, có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo an ninh trật tự trong giai đoạn hiện nay. Tổ xây dựng và nhân rộng mô hình “Bản bình yên đảm bảo về an ninh, trật tự” cần phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể xã, nhất là lực lượng công an xã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, quy định của địa phương; đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng ngừa đấu tranh tố giác với các loại tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Tại Lễ ra mắt, đại diện các hộ gia đình bản Chin Chu Chải, xã Nùng Nàng đã ký cam kết thực hiện quy ước đảm bảo về an ninh trật tự.
Cầm Thanh

Nguồn tin: Cầm Thanh