Tam Đường hủy nổ thành công quả bom nặng 300 kg

Thứ hai - 23/08/2021 23:57 484 0
Sáng ngày 23/8/2021, Ban chỉ huy quân sự huyện Tam Đường phối hợp với lực lượng công binh Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lai Châu và xã Bình Lư tổ chức hủy nổ thành công quả bom còn sót lại sau chiến tranh được phát hiện tại bản Nà San - xã Bình Lư.
Được biết trong quá trình đánh bắt cá dọc bờ suối Nậm Mu gần đầu cầu Nậm Ún thuộc địa phận bản Nà San - xã Bình Lư, một người dân ở bản Nà Đon đã phát hiện 1 quả bom nằm ở bờ suối và trình báo lực lượng chức năng. Sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy quân sự huyện Tam Đường đã báo cáo với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, UBND huyện, đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường.

Lực lượng quân sự huyện và quân sự tỉnh bàn phương án đưa quả bom đi huỷ nổ.

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã cử lực lượng công binh xuống kiểm tra hiện trường và lên phương án xử lý theo quy định, bảo đảm an toàn cao nhất. Theo cơ quan chức năng đây là quả bom còn sót lại từ thời chiến tranh chống Mỹ. Khi được phát hiện, quả bom còn nguyên hình dáng có chiều dài 1,4 m, nặng khoảng 300kg, đường kính 40 cm. Sáng ngày 23/8 các lực lượng chức năng đã tiến hành hủy nổ thành công quả bom an toàn tuyệt đối.

Nguồn tin:     Hoàng Cường