Công an Tam Đường quyết liệt trấn áp tội phạm về ma túy

Thứ tư - 23/06/2021 04:48 569 0
Hưởng ứng "Tháng hành động phòng chống ma tuý", ngày Toàn dân phòng chống ma tuý 26/6, lực lượng Công an huyện, Công an các xã, thị trấn đã tập trung phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma tuý đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện.
Để thực hiện có hiệu quả tháng hành động phòng chống ma túy và ngày toàn dân phòng chống ma túy, lực lượng công an từ huyện đến cơ sở đã tăng cường lực lượng tập trung tấn công quyết liệt tội phạm về ma túy; vận động, đưa người nghiện ma túy đi cai nghiện, giải quyết dứt điểm những địa bàn phức tạp về ma túy. Đồng thời, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống ma túy tại cộng đồng dân cư góp phần là trong sạch địa bàn. Tính từ đầu tháng 6 đến nay lực lượng công an từ huyện đến cơ sở đã điều tra khám phá 9 vụ án về ma túy, bắt 12 đối tượng, thu giữ 3,68g heroin, trong đó chuyển tỉnh khởi tố 7 vụ, 7 đối tượng phạm tội tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy và xử phạt vi phạm hành chính 5 đối tượng.

Đối tượng Lò Văn Ngân ký biên bản phạm tội về ma túy.

Điển hình, vào hồi 19h 50 phút ngày 23/6 lực lượng công an xã Nà Tăm đã bắt giữ đối tượng Lò Văn Ngân sinh năm 1999 thường trú tại bản Nà Luồng có hành vi khả nghi, qua kiểm tra lực lượng đã thu giữ 3 gói nhỏ chứa chất bột màu trắng, Ngân khai nhận đó là heroin mua về sử dụng và bán. Được biết Lò Văn Ngân mới vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương được hơn 1 năm nay. Khi bị tạm giam chờ ngày xét xử Ngân nhận thấy việc làm của mình vi phạm pháp luật và rất ân hận.

Đội CSGT Trật tự Công an huyện Tam Đường lập biên bản đối với đối tượng phạm tội về ma túy.

Nguồn tin:     Hoàng Cường