Huấn luyện tự vệ khối cơ quan năm 2021

Thứ ba - 31/08/2021 03:07 473 0
Ban chỉ huy quân sự tự vệ khối Huyện ủy, HĐND - UBND huyện vừa phối hợp với Ban CHQS huyện tiến hành khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ khối các cơ quan, đơn vị năm 2021.
Trong thời gian 7 ngày, 122 chiến sỹ lực lượng tự vệ khối cơ quan đã được tiếp thu những nội dung như: Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dự bị động viên, động viên quốc phòng, biên giới quốc gia, an ninh quốc gia, biên phòng, phòng thủ dân sự. Dân quân tự vệ trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Kết hợp chặt chẽ kinh tế, văn hóa, xã hội với quốc phòng, an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự của địa phương, cơ sở và cơ quan, tổ chức; Kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK, ném lựu đạn; bắn mục tiêu bay thấp bằng súng bộ binh sử dụng thuốc nổ, công sự nguỵ trang; Huấn luyện điều lệnh đội ngũ; Tiểu đội tự vệ chiến đấu bảo vệ mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn.

IMG 2035
Buổi huấn luyện chính trị cho lực lượng tự vệ khối Huyện ủy - HĐND - UBND huyện.

Thông qua đợt huấn luyện, giúp lực lượng tự vệ tại các cơ quan, đơn vị hiểu rõ nhiệm vụ trong phòng, chống chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn tật đổ của các thế lực thù địch. Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, QP - AN của địa phương, góp phần Nâng cao chất lượng, xây dựng củng cố các cơ sở tự vệ; Chất lượng tập huấn, huấn luyện sẵn sàng ứng phó các tình huống có thể xảy ra.

Nguồn tin:    Hoàng Cường