Khám tuyển nghĩa vụ quân sự huấn luyện tạo nguồn quân nhân dự bị hạng 1

Thứ ba - 31/08/2021 03:10 473 0
Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện vừa phối hợp với TTYT huyện tiến hành khám tuyển nghĩa vụ quân sự để huấn luyện tạo nguồn Quân nhân dự bị hạng 1 năm 2021, của 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Đợt khám tuyển nghĩa vụ quân sự này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã gọi 60 quân nhân dự bị hạng 2 ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia khám tuyển huấn luyện tạo nguồn dự bị hạng 1. Theo đó, các quân nhân dự bị hạng 2 sẽ được kiểm tra sức khỏe đối với công dân trong độ tuổi sẵn nhập ngũ, huấn luyện tạo nguồn đủ tiêu chuẩn sức khỏe tổng thể về thể lực, thị lực, tai, mũi, họng, da liễu, các bệnh mãn tính… nhằm đánh giá toàn diện về sức khỏe đáp ứng yêu cầu huấn luyện tạo nguồn quân nhân dự bị hạng 1 để phục vụ trong quân ngũ. Qua khám tuyển và đánh giá của cơ quan chuyên môn, trong 60 công dân được gọi khám tuyển lần này có 30 công dân đủ điều kiện sức khỏe để huấn luyện tạo nguồn dự bị hạng 1.

Kiểm tra thị lực đối với quân nhân dự bị hạng 2

Nguồn tin:  Hoàng Cường