Khun Há ký cam kết thực hiện chính sách dân số - KHHGD năm 2018

Thứ hai - 01/10/2018 04:37 152 0
Nhằm thực hiện tốt chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình, từng bước hạn chế đến mức thấp nhất việc sinh con thứ 3 trở lên, nạn tảo hôn, kết hôn cận huyết, từng bước nâng cao chất lượng dân số. Sáng ngày 27/9/2018, xã Khun Há tổ chức buổi ký cam kết việc thực hiện chính sách dân số - KHHGĐ năm 2018. Tới dự có lãnh đạo Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương và đại diện các bản trên địa bàn toàn xã.
Khun Há là địa bàn vùng cao, dân cư phần lớn là đồng bào dân tộc Mông, một số phong tục, tập quán còn lạc hậu đặc biệt là tình trạng trọng nam, khinh nữ vẫn còn tồn tại trong đồng bào. Mặc dù, trong những năm qua Khun Há đã chủ động tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhưng số cặp tảo hôn và tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên vẫn còn cao. Tại buổi ký kết đại diện cấp ủy, chính quyền gồm đồng chí Bí thư Đảng ủy xã ký kết với Bí thư chi bộ các thôn bản, Chủ tịch UBND xã ký kết với trưởng các thôn bản và Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã với Chi hội trưởng phụ nữ ở các bản.


Bí thư Đảng ủy xã Khun Há và Bí thư chi bộ các bản ký cam kết thực hiện tốt Luật hôn nhân gia đình và chính sách dân số.

Theo đó, các Bí thư chi bộ, trưởng bản, Chi hội trưởng phụ nữ sẽ thực hiện các nội dung cam kết như: Tích cực tuyên truyền vận động nhân dân trong bản không sinh con thứ 3; chấp hành tốt Luật hôn nhân gia đình; không để con cháu trong gia đình tảo hôn, kết hôn cận huyết thống; thực hiện tốt quy ước thôn bản và nơi cư trú; chấp hành nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Nếu các thôn, bản vẫn còn để sảy ra các trường hợp tảo hôn, kết hôn cận huyết và sinh con thứ 3 trở lên sẽ bị khiển trách và phê bình công khai trong các cuộc họp của xã; không được bình xét thi đua khen trưởng trong năm đó; Đối với các gia đình nếu vi phạm sẽ không được bình xét danh hiệu gia đình văn hóa trong 2 năm tiếp theo; Đặc biệt nếu là đảng viên sẽ bị sử lý theo các quy định của điều lệ Đảng.
Sau buổi ký cam kết giữa Đảng ủy, chính quyền và Hội liên hiệp phụ nữ xã với các Bí thư chi bộ, trưởng bản và Chi hội trưởng phụ nữ thôn bản, các bản sẽ tiếp tục triển khai họp dân và ký cam kết đến từng hộ gia đình ở các thôn bản trong toàn xã.

Tác giả bài viết: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down