Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Bản Bo

Thứ hai - 29/01/2024 22:01 402 0
Chiều ngày 22/1/2024, Đảng bộ xã Bản Bo long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập và ra mắt Chi bộ Quân sự trực thuộc Đảng bộ xã. Dự lễ có Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn - Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự huyện; lãnh đạo Phòng Tài chính - kế hoạch huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và đại diện các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã.
Quang cảnh Lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt Chi bộ Quân sự xã Bản Bo khóa I, nhiệm kỳ 2022 - 2025.
Tại buổi lễ, Thường trực Đảng ủy xã Bản Bo đã thông qua Quyết định thành lập Chi bộ  Quân sự xã, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Theo đó, Chi bộ 19 Quân sự xã, khóa I có 4 Đảng viên; trong đó đ/c Nguyễn Xuân Hoàn - Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự xã được chỉ định làm Bí thư Chi bộ, .
Chi bộ có nhiệm vụ lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự xã thực hiện tốt chức năng tham mưu cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; lãnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban chỉ huy quân sự xã và đơn vị dân quân; nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, chủ động đấu tranh làm thất bại âm mưu và hoạt động “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đảng viên, quần chúng để giải quyết và báo cáo cơ quan có thẩm quyền cấp trên; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảm bảo tính lãnh đạo, tính chiến đấu của chi ủy, chi bộ, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ; thực hiện chế độ kiểm tra, giám sát đảng viên trong chi bộ chấp hành Điều lệ và các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Lãnh đạo Đảng ủy xã trao quyết định và tặng hoa cho Chi bộ Quân sự xã khóa I, nhiệm kỳ 2022 - 2025.
Thông qua việc thành lập Chi bộ quân sự xã nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Đồng thời nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường